Một người đàn ông ngồi ở trạm xe buýt có tấm áp phích ghi "Hãy ở nhà" trên đường phố Paris ngày 1.4.2020. Ảnh: AFP
Một người đàn ông ngồi ở trạm xe buýt có tấm áp phích ghi "Hãy ở nhà" trên đường phố Paris ngày 1.4.2020. Ảnh: AFP

Pháp giới hạn tốc độ ô tô 30 km/h ở thủ đô Paris

Hà Anh

Giới chức Pháp hy vọng đường phố Paris sẽ an toàn, yên tĩnh hơn và ít ô nhiễm hơn kể từ 30.8 khi giới hạn tốc độ mới ở mức 30km/h có hiệu lực.

Thủ đô của Pháp muốn khuyến khích đi bộ, đi xe đạp và sử dụng phương tiện giao thông công cộng, Phó Thị trưởng Paris David Belliard chia sẻ trên đài phát thanh Franceinfo. Ông nói rằng, giới hạn tốc độ mới sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm, tiếng ồn và số vụ tai nạn nghiêm trọng.

“Đây không phải là một biện pháp chống ô tô" - ông nhấn mạnh. 

Giới hạn 30km/h đã được áp dụng cho khoảng 60% khu vực Paris nhưng quy định mới nhất sẽ áp dụng cho toàn thành phố. Tuy nhiên, một số tuyến đường lớn như Champs Elysees sẽ được miễn trừ, với giới hạn tốc độ vẫn là 50km/h.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo, người đắc cử nhiệm kỳ 6 năm thứ 2 vào năm 2020, đã xây dựng hàng km làn đường mới dành cho xe đạp, cấm ô tô diesel cũ và lập khu vực không ô tô ở sông Seine. Bà cũng đang giảm chỗ đỗ xe trong thành phố để hạn chế lưu lượng ô tô. 

Tòa thị chính Paris cho biết cảnh sát sẽ khoan dung trong những tuần đầu tiên áp dụng giới hạn tốc độ mới. Các thành phố khác của Pháp có giới hạn tốc độ 30km/h bao gồm Bordeaux, Strasbourg và Toulouse.

Gói giải pháp đa dạng dành riêng cho chiến dịch quảng cáo Tết 2022
TikTok giới thiệu gói giải pháp đa dạng cho chiến dịch quảng cáo Tết 2022

Cùng với sự phát triển của video dạng ngắn, Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) được dự đoán là xu hướng mua sắm trong thời gian tới. TikTok, nền tảng video ngắn vừa công bố những phân tích mới nhất về xu hướng mua sắm mùa Tết 2022, đồng thời giới thiệu bộ giải pháp quảng cáo đa dạng, giúp doanh nghiệp Việt nắm bắt thị hiếu người dùng, từ đó xây dựng các chiến dịch sáng tạo đột phá, mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu.

Viết bình luận của bạn