Dàn nghệ sĩ Việt hát cổ cũ chống dịch. Ảnh: NSCC.
Dàn nghệ sĩ Việt hát cổ cũ chống dịch. Ảnh: NSCC.

Dàn nghệ sĩ Việt hát tuyên truyền cách phòng chống COVID-19

DI PY

Dàn nghệ sĩ Việt A Tuân, Chu Bin, Mon 2K… vừa giới thiệu ca khúc và phát hành MV "10 Điều nên nhớ” nhằm nhắc nhở mọi người cách thức chủ động phòng chống COVID-19.

Trong thời gian vừa qua, trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ và doanh nghiệp đã chung lòng, góp sức với nhà nước quyết tâm đẩy lùi đại dịch bằng nhiều việc làm thiết thực. Không ngoại lệ, mới đây, nam ca - nhạc sĩ A Tuân sáng tác ca khúc mới mang tên "10 Điều nên nhớ" về phòng chống COVID-19.

MV "10 Điều nên nhớ” có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như A Tuân, Chu Bin, Trần Ngọc Ánh (Mon 2K), Anna Lê, Phương Hiền cùng doanh nhân Lê Viết Hải.

Theo A Tuân, ca khúc "10 Điều nên nhớ” được phổ nhạc từ  bài thơ "Tỉnh thức & Tự chủ" do chính anh sáng tác. Nội dung bài hát là  cách thức mỗi người trong chúng ta chủ động ứng phó với đại dịch.

Ảnh: NSCC.
10 điều nên làm trong bài hát. Ảnh: NSCC.

Có thể thấy, ca khúc và MV "10 Điều nên nhớ” là một sản phẩm nghệ thuật được ra đời trong một hoàn cảnh rất đặc biệt khi được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội đúng theo chỉ thị 16. Các nghệ sĩ phải làm việc trong điều kiện “ai ở đâu ở yên đó” bằng hình thức trực tuyến 100% từ các khâu như hòa âm, thu âm, bè khối cho đến ghi hình.

Để có được một sản phẩm hoàn thiện ra mắt với khán giả, tác phẩm đã được làm đi làm lại lên đến hơn 10 lần suốt nhiều nhiều ngày liền. Có những đêm các nghệ sĩ phải thức đến sáng để cùng nhau trao đổi, chỉnh sửa nhằm tạo ra một bản nhạc vừa nhẹ nhàng vừa dễ nghe, dễ thuộc, dễ đi vào lòng người.

Lee Sung Kyung và Kim Young Dae đóng chính phim hài, lãng mạn mới. Ảnh: Xinhua, Poster.
Lee Sung Kyung và mỹ nam "The Penthouse" làm "kẻ thù" trong phim mới

Lee Sung Kyung và Kim Young Dae được xác nhận sẽ cùng góp mặt trong bộ phim hài, lãng mạn mới - “Shooting Star” của tvN.

Viết bình luận của bạn