Tài xế cần tuân thủ việc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe. Ảnh minh hoạ: Carmudi.
Tài xế cần tuân thủ việc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe. Ảnh minh hoạ: Carmudi.

Lợi ích khi tuân thủ hướng đầu xe ra ngoài khi dừng đỗ

LÂM ANH

Việc dừng đỗ xe đúng chiều và ngay ngắn sẽ mất thêm thời gian lùi và căn chỉnh, tuy nhiên nó giúp bạn dễ dàng xử lý tình huống khi cần sử dụng xe.

Dễ dàng quan sát

Việc quay đầu ra ngoài giúp lái xe dễ dàng quan sát hơn, dễ canh chỉnh xe hơn thông qua gương hậu thuận mắt hơn. Nếu quay đầu vào trong tầm nhìn phía sau của lái xe sẽ bị giới hạn bởi hệ thống điểm mù, chưa kể nếu xe đông sẽ rất tốn thời gian canh chỉnh hơn khi lùi xe.

Bắt đầu di chuyển nhanh hơn

Có thể chạy thẳng vào chỗ đậu sẽ nhanh hơn trong trường hợp xe vắng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp như mưa gió, hay có việc gấp buộc phải tốn rất nhiều thời gian để lùi xe ra bắt đầu hành trình. Chưa kể xe đông sẽ khiến việc lùi xe khó khăn hơn. Do đó, dù có mệt mỏi hay gấp gáp, chủ xe vẫn nên lùi xe vào chỗ đậu. Việc đậu xe đúng chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi di chuyển.

Dễ dàng thực hiện kích bình

Trong trường hợp xe bị hết bình, mà đầu xe lại hướng vào trong thì quả là bất tiện bởi ít khi có tài xế nào mang dây kích đủ dài để nối tới đầu xe. Khi đó, người chủ xe cần phải tìm ít nhất 2 bộ dây kích để nối lại với nhau, hoặc phải đẩy xe ra vừa phải để không gây cản trở đường giao thông hoặc bãi đậu xe. Nhưng nếu tuân thủ việc đầu xe hướng ra ngoài, chủ xe chỉ cần mở nắp capo nối dây và thực hiện kích điện là xong xuôi.

Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Khoảng cách đầu xe gần sẽ dễ dàng cho việc kích bình. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.

Chống trộm hiệu quả

Xe hơi an toàn, nhưng vẫn là miếng mồi ngon của rất nhiều kẻ trộm bởi tâm lý người dùng thường bỏ đồ đạc trong xe, nhất là những khi đỗ xe ở chỗ lạ. Khi đậu xe hướng ra ngoài, kính lái sẽ có độ trong nhất định sẽ khiến kẻ gian khó lòng ra tay. Ngược lại đưa đuôi xe ra ngoài lại là điều kiện lý tưởng bởi kính sau của nhiều loại xe thường là loại đen mờ, bên ngoài khó quan sát tạo thuận lợi cho kẻ trộm ra tay hành động.

Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Cách sử dụng toàn bộ tính năng cần số các tài xế cần biết

Nhiều tài xế chỉ quen sử dụng các số quen thuộc như P (đỗ), R (lùi), N (về Mo) và D (lái), còn có những số khác như L, 2, D3 thì ít khi được dùng tới.

Viết bình luận của bạn