Điện thoại phát nổ khi đang sạc pin khiến bàn tay nam sinh 14 tuổi dập nát

TÂM AN

Nam sinh 14 tuổi dập nát tay trái do sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin.

Ngày 19.1, bác sĩ Nguyễn Thành Minh (khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM) vừa thông tin về ca phẫu thuật, xử lý vết thương dập nát bàn tay nghiêm trọng cho bệnh nhân T.X.H. (14 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Được biết, nam sinh này sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin và bất ngờ thiết bị phát nổ khiến bàn tay trái dập nát, ngón tay thứ 2 bị mất một phần.

Sau khi được sơ cứu tại cơ sở y tế địa phương, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM để điều trị.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ thực hiện băng cầm máu, sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau và ê-kíp mổ được huy động để phẫu thuật cấp cứu cho nam sinh trong đêm 18.1.

Hiện các vết thương được xử trí nhưng dự kiến bệnh nhân phải mổ thêm 1-2 lần nữa để cắt lọc mô hoại tử và ghép da.

Trước đó, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM từng tiếp nhận một số trường hợp tương tự. Những vết thương thường rất nặng nề, khó bảo tồn được chi. Hầu hết nạn nhân phải cắt bỏ phần chi bị dập nát.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Ngoài ra, mọi người nên dùng các sản phẩm công nghệ chính hãng, có kiểm duyệt an toàn để hạn chế tai nạn.

Từ khóa: Điện thoại
Một số sai lầm tai hại của cha mẹ khi chăm trẻ vào mùa đông

Mùa đông trời lạnh, ẩm, mưa gió thất thường khiến trẻ nhỏ hay mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi họng, viêm phổi… đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 12 tháng do hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện.

Viết bình luận của bạn