TPHCM: Bán trú và căn-tin ở các trường học được mở cửa trở lại

Nhàn Lê

Sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng dịch, Sở GD-ĐT TPHCM cho phép mở cửa lại căn-tin phục vụ nhu cầu của học sinh

Ngày 11.5, Sở GD-ĐT TPHCM vừa gửi công văn về việc tiếp tục công tác phòng, chống COVID-19. Theo văn bản trên: "Các hoạt động có tập trung đông người, hoạt động giáo dục, thể dục thể thao, dịch vụ (căngtin, bếp ăn, bán trú,...) khi được tổ chức trong nhà trường phải thực hiện các biện pháp an toàn như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt...". 

Văn bản trên của Sở cũng lưu ý các trường về các nội dung: không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học nhưng không bắt buộc; được sử dụng máy lạnh trong lớp học, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng tạo sự thông thoáng,...

Ngoài ra, Sở cũng đề nghị các trường cần tăng cường dạy buổi thứ 2 trong ngày để tập trung hoàn thành chương trình học kỳ 2, đảm bảo kiến thức cho học sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT". 

Học sinh TPHCM. Ảnh: Anh Nhàn
Khoảng cách giữa các học sinh trong lớp học tại TPHCM giảm còn 1 mét

TPHCM yêu cầu khoảng cách giữa các học sinh với nhau là 1m, thay vì quy định mật độ học sinh trong lớp từ 2m trở lên, có vách ngăn... như Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong trường học ban hành ngày 23.4. 

Viết bình luận của bạn