Body săn chắc của Bi Rain nhờ chăm chỉ tập luyện (Ảnh: Chụp màn hình).
Body săn chắc của Bi Rain nhờ chăm chỉ tập luyện (Ảnh: Chụp màn hình).

Bí quyết giảm 10 kg và giữ body 6 múi của Bi Rain

An Nhiên

Nam ca sĩ Bi Rain cho cho biết anh giảm 10 kg trong 3 tháng nhờ tập Tabata và áp dụng chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt.

Để có diện mạo ấn tượng hơn trên sân khấu, Bi Rain dành nhiều thời gian tập luyện thể hình. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ anh giảm 10 kg trong 3 tháng cách ly tại nhà. Để có được vóc dáng và cân nặng như khi 20 tuổi, ông bố 2 con áp dụng 2 cách dưới đây:

Tập Tabata

Tabata vốn là phương pháp tập luyện giảm cân chuyên biệt dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp và những người có thể lực tốt. Vì vậy, không phải ai cũng phù hợp với các bài tập cường độ cao của tabata.

Tabata được thực hiện theo nguyên tắc 20-10-8, tức tập liên tục trong 20 giây, nghỉ 10 giây, thực hiện 8 hiệp mỗi lần. Chuỗi động tác được Bi Rain thực hiện bao gồm: chống đẩy, tạ tay, squat, burpee…

Bi Rain áp dụng phương pháp tập luyện tabata để có 6 múi (Ảnh: Chụp màn hình).
Bi Rain áp dụng phương pháp tập luyện tabata để có body 6 múi (Ảnh: Chụp màn hình).

Nam diễn viên còn khuyên mọi người có thể thay đổi linh hoạt các bài tập khác nếu muốn chỉ cần đảm bảo nguyên tắc 20 giây tập cường độ cực cao và 10 giây nghỉ trong 4 phút.

Dù chỉ thực hiện trong thời gian ngắn, nhưng theo các chuyên gia, phương pháp giúp đốt cháy calo nhanh bằng các bài tập nhằm đẩy cơ thể đến giới hạn tuyệt đối.

Ăn uống khoa học

Ông xã Kim Tae Hee cho biết, anh luôn ăn đủ 2 bữa trước và sau khi tập, đồng thời không quên bổ sung năng lượng vào buổi sáng. Nam nghệ sĩ cũng tuân thủ chế độ ăn nhiều đạm, ít tinh bột và chất béo. Theo Bi Rain, việc ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn vóc dáng sau tập luyện.

Bên cạnh đó, việc ngủ đủ 8 tiếng cũng giúp anh có được tinh thần tốt trong các buổi tập luyện.

Từ khóa: giảm cân
Yang Soo Bin thon gọn và trẻ trung hơn sau khi giảm cân (Ảnh: Chụp màn hình).
“Thánh ăn” Yang Soo Bin giảm 45 kg bằng cách nào?

“Thánh ăn Hàn Quốc” Yang Soo Bin gây ấn tượng với mọi người khi chia sẻ hình ảnh giảm cân thành công nhờ ăn uống và tập luyện điều độ.

Viết bình luận của bạn