Bánh mì nguyên cám nướng cùng quả bơ
Bơ là loại trái cây có chứa chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol xấu. Khi bạn kết hợp nó với bánh mì nướng nguyên cám, lợi ích đối với sức khỏe được nhân lên.
Bánh mì nguyên cám chứa ngũ cốc nguyên hạt có chất xơ hòa tan. Loại chất này có thể liên kết cholesterol trong ruột và loại bỏ ra khỏi cơ thể.
Thêm dầu ô liu và quế vào bột yến mạch
Bột yến mạch có chứa chất xơ hòa tan, giúp giảm cholesterol. Dầu ô liu có thể cải thiện thành phần lipid bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
Trong khi đó, quế giảm cholesterol xấu và cholesterol toàn phần ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đặc biệt, quế có thể tăng thêm hương vị cho món ăn.
Sinh tố với rau, quả mọng, hạt chia hoặc hạt lanh
Sự kết hợp này có đầy đủ các chất dinh dưỡng và có thể giúp giảm mức cholesterol.
Rau và quả mọng chứa chất xơ hòa tan. Trong đó, cải bó xôi có thể giúp đẩy nhanh quá trình giảm cholesterol. Quả mọng cũng chứa chất chống oxy hóa, bảo vệ cholesterol xấu khỏi bị oxy hóa trong cơ thể, từ đó, tránh các bệnh như xơ vữa động mạch.
Hạt chia hoặc hạt lanh đều chứa chất xơ giúp giảm cholesterol bằng cách giảm lượng cholesterol xấu được hấp thụ vào máu.