Giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư
Súp lơ chứa chất chống ôxy giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh ung thư sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ như ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Một thành phần khác có trong súp lơ là sulforaphane có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư.
Giảm cân
Súp lơ là thực phẩm giảm cân bởi ít carb, ít calo, ít chất béo và nhiều chất xơ. Chất xơ đặc biệt quan trọng trong việc giảm cân vì ăn với lượng vừa đủ có liên quan đến việc tăng cảm giác no, dẫn đến việc ăn ít hơn trong thời gian dài.
Có hệ thống miễn dịch mạnh mẽ
Ăn toàn bộ phần đầu của súp lơ trắng sẽ cung cấp cho bạn lượng vitamin C gấp 4 lần được khuyến nghị. Vitamin C là chất dinh dưỡng này có liên quan đến hỗ trợ miễn dịch.
Bổ sung một ít súp lơ xanh trong sinh tố cam quýt có thể cung cấp thêm lượng vitamin mà cơ thể bạn cần khi lạnh và mùa cúm.