Những nhầm tưởng về dinh dưỡng phổ biến của người tiêu dùng Châu Á Thái Bình Dương
Những nhầm tưởng về dinh dưỡng phổ biến của người tiêu dùng Châu Á Thái Bình Dương

Những nhầm tưởng về dinh dưỡng phổ biến

T.TH

Kết quả Khảo sát những nhầm tưởng về dinh dưỡng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2020 của Công ty dinh dưỡng Herbalife Nutrition chỉ ra rằng 60% người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn các thông tin dinh dưỡng.

Nhầm tưởng Carbohydrate khiến bạn tăng cân: Carbohydrates không gây tăng cân; chỉ tăng cân nếu tiêu thụ quá nhiều calo. Các nguồn carbohydrate lành mạnh như rau củ, trái cây, các loại đậu và ngũ cốc nguyên cám cung cấp các dưỡng chất quan trọng như canxi, sắt và vitamin B.

Nhầm tưởng chế độ ăn Keto là phương pháp giảm cân lành mạnh. Với hàm lượng carbohydrate rất thấp, lượng protein vừa phải và lượng chất béo rất cao, chế độ ăn Keto buộc cơ thể phải lấy năng lượng từ mỡ, dẫn tới giảm cân. Nhưng, những carbohydrate lành mạnh lại tốt cho cơ thể, cung cấp năng lượng, vitamin và khoáng chất. Để giảm cân bền vững, hãy áp dụng chế độ ăn cân bằng, tập thể dục thường xuyên.

Nhầm tưởng chế độ ăn rất ít chất béo là cách giảm cân tốt nhất. Chế độ ăn rất ít chất béo chỉ có thể giảm được rất ít cân nặng sau năm đầu tiên. Đây là phương pháp giảm cân dài hạn không hiệu quả. Cơ thể cần một lượng chất béo để duy trì khỏe mạnh bởi chất béo giúp xây dựng màng tế bào và hormone, đồng thời hỗ trợ hấp thu các vitamin tan trong chất béo như A, D, E và K.

Nhầm tưởng bột protein không phải là nguồn protein lành mạnh. Bột protein cũng có thể có tác dụng giống như protein trong thực phẩm tự nhiên nếu được chiết xuất từ những nguồn chất lượng cao. Ví dụ: protein đậu nành chiết xuất từ đậu nành là một loại protein hoàn chỉnh, cung cấp 9 loại axit amin thiết yếu cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.


Song Joong Ki, Dương Thừa Lâm và Đàm Tùng Vận áp dụng phương pháp ăn kiêng gián đoạn để giữ dáng (Ảnh: Chụp màn hình).
Song Joong Ki và những sao Châu Á ăn kiêng gián đoạn để trẻ hơn, vì sao?

Để có được thân hình săn chắc cùng vẻ ngoài tươi trẻ, Song Joong Ki, Dương Thừa Lâm và Đàm Tùng Vận áp dụng chế độ tập luyện khoa học kết hợp với phương pháp ăn kiêng gián đoạn.

Viết bình luận của bạn