Sức khoẻ 24h: Em trai được cứu sống nhờ chính quả thận của chị gái mình
Sức khoẻ 24h: Em trai được cứu sống nhờ chính quả thận của chị gái mình

Sức khoẻ 24h: Suýt chết vì 2 khối u nhầy di động trong tim

Tâm An

Suýt chết vì 2 khối u nhầy di động trong tim; Cách lựa chọn thịt cá tươi mà bà nội trợ nên biết; Công dụng tuyệt vời của cây trứng cá,... là những tin tức sức khoẻ đáng chú ý trong 24h qua.

Suýt chết vì 2 khối u nhầy di động trong tim

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa thực hiện mổ khẩn cấp cắt bỏ khối u nhầy có kích thước lớn nằm trong tim của người bệnh.

Bệnh nhân là bà Đ.T.K.D (sinh năm 1973, ngụ Gò Vấp, TP.HCM). Thời gian gần đây, bà D. thường xuyên cảm thấy nặng ngực, khó thở khi làm việc gắng sức, đi bộ xa, leo cầu thang,... nên được gia đình đưa đến khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận khối u nhầy lớn trong cả nhĩ phải và nhĩ trái, kích thước 5cm. Khối u có cuống xuất phát từ vách liên nhĩ và thành sau nhĩ trái, mật độ chắc, có vôi hóa. Sau 4 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt thành công khối u và vá thông liên nhĩ bằng màng ngoài tim. Tình trạng chị D. hồi phục tốt, đã tự đi lại, sinh hoạt, ăn uống bình thường và đã xuất viện sau mổ 5 ngày.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Em trai được cứu sống nhờ chính quả thận của chị gái mình

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) cho biết vừa tiến hành ghép thận thành công cho anh V.Q.D. (31 tuổi, ngụ tại Bình Phước). Người hiến thận cho anh D. chính là chị gái ruột.

Với tình thương dành cho em trai chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, cùng sự đồng thuận, ủng hộ của cả gia đình, đặc biệt là người chồng, chị V.T.H., (37 tuổi, ngụ tại Bình Dương) đã không chút ngần ngại hi sinh một phần cơ thể để cứu em trai của mình.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Cách lựa chọn thịt cá tươi mà bà nội trợ nên biết

Lựa chọn thịt cá tươi giúp bà nội trợ dễ dàng chế biến món ăn ngon miệng hơn.

Chọn loại thịt đã qua kiểm dịch thú y và đạt các tiêu chuẩn thịt tươi như: màng ngoài khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là các loại thịt tươi.

Các tươi ngon phải đạt các yêu cầu sau: Thân cá co cứng, khi để cá lên bàn tay thân cá không thõng xuống; Mắt trong suốt, giác mạc đàn hồi; Miệng ngậm cứng; Mang cá màu đỏ tươi; Vây cá tươi, óng ánh, dính chặt vào thân; Bụng bình thường, hậu môn thụt sâu và màu trắng nhạt; Thịt rắn chắc, có đàn hồi, dính chặt vào xương sống.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Công dụng tuyệt vời của cây trứng cá ít ai biết

Cây trứng cá có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như tiểu đường, chống ung thư, ngăn ngừa cao huyết áp.

Ngoài ra, loại cây này còn hỗ trợ điều trị gout, và chống oxy hoá.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Từ khóa: sức khoẻ
Tin tức về sức khoẻ trong vòng 24h qua. Ảnh minh hoạ.
Sức khoẻ 24h: Cứu bệnh nhân bị xương cá 3cm đâm xuyên ruột

Thu hồi thuốc trị bệnh hô hấp Trimoxtal 500/250, phẫu thuật cứu bệnh nhân xương cá đâm xuyên ruột... là những tin tức sức khoẻ đáng chú ý 24h qua.

Viết bình luận của bạn