Ngày 13.9, Hội Dinh dưỡng Việt Nam phối hợp với trường Đại học Y Dược, Đại học Huế tổ chức hội nghị khoa học dinh dưỡng khu vực miền Trung, Tây Nguyên lần thứ IV năm 2024 với chủ đề Dinh dưỡng với nhiễm trùng và tăng trưởng.
PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết có nhiều yếu tố tác động đến sức khỏe, tăng trưởng và phát triển của con người. Bên cạnh yếu tố khách quan như tuổi, giới, chủng tộc, di truyền, môi trường sống còn có ảnh hưởng từ yếu tố chủ quan như dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, mức độ vận động.
Chế độ dinh dưỡng hợp lí giúp phát triển thể chất, cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và kéo dài tuổi thọ.
Các chuyên gia y tế cho biết một trong những cách tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng là uống nhiều nước. Uống nhiều nước gần bữa ăn có thể làm giảm sức tiêu hóa, gây khó chịu cho dạ dày.
Bà Nguyễn Thị Nga - Tổng Giám đốc Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) cho biết lợi ích về nước khoáng kiềm thiên nhiên được ủng hộ như hỗ trợ tình trạng tăng tiết axit dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu...
Đồng thời, cải thiện giấc ngủ, phục hồi sau luyện tập mức độ nặng, cải thiện mật độ xương trên phụ nữ mãn kinh bị loãng xương và hiệu quả với da.
Là nguồn nước khoáng sạch có độ tinh khiết cao, khai thác từ nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên sâu 220m, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda có độ kiềm tự nhiên pH 9,0 giúp trung hòa các axit dư thừa trong dạ dày; chứa nhiều vi lượng khoáng quý từ thiên nhiên.
Nước khoáng kiềm này với các phân tử nước nhỏ, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn và đào thải độc tố.