Bạn có thể bị suy dinh dưỡng nếu chế độ ăn uống thiếu các chất dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho cơ thể. Bằng cách kết hợp những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng.
Cà rốt
Cà rốt giàu beta-carotene, cải thiện thị lực và chức năng miễn dịch. Có thể chế biến cà rốt thành món ăn vặt hoặc thêm vào món salad.
Hạt diêm mạch
Hạt diêm mạch chứa nhiều protein, chất xơ và các axit amin thiết yếu và không chứa gluten, tốt cho sức khỏe tổng thể.
Hạnh nhân
Hạnh nhân là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, vitamin E và magie. Có thể rắc hạnh nhân cắt lát lên sữa chua và bột yến mạch để thưởng thức.
Sữa chua Hy Lạp
Chứa nhiều protein và men vi sinh, sữa chua Hy Lạp giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột và phát triển cơ bắp. Bạn có thể thưởng thức sữa chua Hy Lạp với mật ong, trái cây hoặc dùng làm nguyên liệu tạo kem trong sinh tố.
Cải bó xôi
Cải bó xôi là một trong những loại rau xanh tốt nhất cho sức khỏe. Cải bó xôi chứa nhiều chất sắt, vitamin và chất chống oxy hóa.
Cá hồi
Cá hồi giàu axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim và não. Bạn có thể nướng cá hồi với loại thảo mộc và rau củ yêu thích.
Cam
Cam giàu vitamin C để tăng cường khả năng miễn dịch và sản xuất collagen.
Đậu lăng
Đậu lăng giàu protein, chất xơ và sắt, thúc đẩy cảm giác no và năng lượng. Bạn có thể chế biến đậu lăng thành món súp, món hầm.
Quả bơ
Quả bơ chứa nhiều chất béo, kali và chất xơ lành mạnh. Quả bơ cũng là nguyên liệu thích hợp cho bữa sáng. Bạn có thể ăn bơ cùng bánh mì nướng làm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc thêm vào món salad.
Quả việt quất
Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe não bộ và chống viêm. Quả việt quất có thể làm nguyên luyện cho món sinh tố, sữa chua.