Táo
Táo giàu chất xơ. Đặc biệt, ăn cả vỏ quả là cách tốt nhất để đạt được lợi ích giảm cân. Đồng thời, thêm táo vào một ly sinh tố cũng là lựa chọn thích hợp để giảm cân, tăng hương vị.
Việt quất
Việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng kích thích tế bào gan giúp phân hủy chất béo và cholesterol. Có thể chế biến loại trái cây này bằng cách cho một ít vào ly sinh tố hàng ngày hoặc nghiền như một món ăn nhẹ.
Đặc biệt, các anthocyanins tạo cho quả việt quất có màu xanh đậm là chất phytochemical mạnh mẽ liên quan đến việc duy trì cân nặng tốt hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
Dưa lưới
Dưa lưới chứa gần 90% nước và giàu chất xơ. Điều này làm cho dưa lưới trở thành một loại trái cây phù hợp cho món sinh tố giúp giảm cân.
Anh đào
Quả anh đào là một loại trái cây giảm cân tốt bởi không chỉ chứa ít calo và đường mà còn giàu các hợp chất chống oxy hóa gọi là anthocyanins chống lại các gốc tự do. Các gốc này gây ra các bệnh viêm mãn tính khác nhau liên quan đến béo phì.
Tiêu thụ quả anh đào làm giảm đau cơ do tập thể dục và mất sức, huyết áp và viêm khớp, cải thiện giấc ngủ.
Kiwi
Kiwi là một nguồn chất xơ dồi dào, có thể giúp giảm tác động của đường trong trái cây lên lượng đường trong máu. Cắt thành từng khối và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố để thưởng thức.
Bưởi
Để giảm cân, có thể thử bổ sung bưởi vào chế ăn uống một nửa quả bưởi trong các bữa ăn. Một lựa chọn hợp lí khác là làm sinh tố bưởi để thay thế bữa ăn.