Chất xơ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Quả mọng
Quả mọng như mâm xôi, việt quất giàu chất xơ. Quả mọng cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
Lựu
Lựu chứa nhiều chất xơ. Bên cạnh đó, loại trái cây mọng nước này còn giàu chống oxy hóa, giúp giảm viêm mãn tính.
Lê
Một quả lê cỡ vừa chứa gần 6 gram chất xơ. Bạn có thể ăn cả vỏ để tăng lượng chất xơ. Lê cũng có chỉ số đường huyết thấp, ngăn ngừa lượng đường tăng đột biến.
Cam
Cam giàu chất xơ và vitamin C. Hơn nữa, quả cam cũng chứa nhiều nước giúp bạn đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày của cơ thể.
Táo
Táo giàu chất xơ. Giống như quả lê, bạn có thể ăn cả vỏ táo để tăng lượng chất xơ. Táo cũng mang lại những lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân và sức khỏe tim mạch và não bộ.
Quả bơ
1/2 quả bơ chứa gần 7 gram chất xơ cùng với chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim và có tác dụng chống viêm.